รายการวิทยุ วันที่   13 มิถุนายน  2553

ผู้ดำเนินรายการ นายพิชัย  สมบูรณ์วงศ์ และนางจิรนันท์  เสนานาญ

วิทยากร ผศ.ดร.บัญชา  ทองมี  คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

การประชาสัมพันธ์ ขอเชิญเที่ยวงาน มหกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร ระหว่างวันที่ 23-27 กรกฎาคม 2553 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งภายในงาน มีการจำหน่ายสินค้ามากมาย เช่น สินค้าเกษตร 242  บูต  สินค้าโอทอบ  100 บูต  สินค้าทั่วไป  100 บูต และกลางคืนมีการแสดงมากมายจากวงดนตรีชื่อดัง  การแข่งขันชกมวยไทย

ให้คำปรึกษาด้านการเพาะพันธุ์ปลาดุก

การเพาะพันธุ์ลูกปลาดุกบิ๊กอุยที่เลี้ยงในบ่อปูน  ปลาดุกบิ๊กอุยเป็นลูกผสมระหว่างปลาดุกรัสเซียและแม่พันธุ์ปลาดุกอุย ลูกผสมปลาดุกบิ๊กอุย ไม่ควรนำมาเพาะพันธุ์ต่อเพราะไข่ปลาจะสุกไม่พร้อมกันทำให้ยากต่อการดูแล ถ้าเพาะพันธุ์แบบธรรมชาติ  แต่ถ้าใช้วิธีการผสมเทียมซึ่งจะมีขั้นตอนที่ยุงยากและมีขั้นตอนในการปฏิบัติ โดยต้องทำการรีดไข่ปลาดุกใส่ในกะละมังแล้วต้องผ่าท้องตัวผู้เอาน้ำเชื้อมาผสมกับไข่ในกะละมัง โดยใช้ขนไก่คนเบาๆ นำไปใส่ในมุ้งน้ำไหล ผ้าเขียวรอฟักตัว

© 2017 Your Company. All Rights Reserved. Designed By agethemes.com.com
    Free Joomla! templates by AgeThemes